Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 15354573
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Viện Khoa học và Công nghệ GTVT phối hợp với Sở GTVT Bình Dương tổ chức Chương trình Đào tạo Thẩm tra viên ATGT đường bộ tại thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương
Số lần xem: 848

Trong hình ảnh có thể có: 35 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhàTai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đang là một vấn đề bức xúc của xã hội. Từ nhiều năm nay, các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông và cũng đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng, trung bình mỗi ngày cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm bị thương hàng chục người khác. Tổn thất này đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình và xã hội. Để giải quyết vấn nạn trên, công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật về an toàn giao thông đã được xem là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương.


Triển khai nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật về an toàn giao thông của Bộ GTVT, ngày 14/6/2017 tại thành phố Thủ Dầu Một , tỉnh Bình Dương, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức Khai giảng Chương trình Đào tạo Thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ Khóa 23 dành cho các cán bộ ngành giao thông tỉnh Bình Dương.

Tham dự khóa học có 45 học viên là các cán bộ đang công tác trong các lĩnh vực có liên quan đến an toàn giao thông đường bộ của tỉnh.

Là đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ đầu ngành, hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, hiện nay Viện là một trong 41 Viện nghiên cứu cấp Quốc gia của Việt Nam, có quy mô và mức tăng trưởng được xếp hạng thuộc loại khá trong khối nghiên cứu KH&CN công lập gồm trên 560 các đơn vị trên phạm vi toàn quốc. Trong nhiều năm qua, Viện đã triển khai nghiên cứu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ về lĩnh vực an toàn giao thông, ngoài ra công tác đào tạo xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực an toàn giao thông cũng rất được quan tâm.

Trong thời gian tới Viện Khoa học và Công nghệ GTVT mong muốn sẽ được Lãnh đạo Bộ GTVT, các vụ chức năng và Tổng cục Đường bộ Việt Nam quan tâm, tiếp tục giao nhiệm vụ trong công tác Nghiên cứu khoa học, Thẩm tra mạng lưới đường bộ và đào tạo nguồn nhân lực trên phạm vi toàn quốc.

Kết thúc Chương trình đào tạo, Đ/c Vương Thế Hùng Phó Giám đốc Sở GTVT Bình Dương đến dự bế giảng và chụp ảnh lưu niệm với các học viên, giảng viên tham gia khóa học.

Một số hình ảnh Chương trình Đào tạo Thẩm tra ATGT tại Bình Dương

 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 35 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 28 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi