Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 15354579
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Đảng bộ Viện KHCN GTVT triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Số lần xem: 1076

Trong hình ảnh có thể có: 7 ngườiNgày 05/7, tại Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 để đánh giá các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư” và Sơ kết thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW”.

 
 

 Đến dự Hội nghị về phía khách mời có đồng chí Phạm Công Bổng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải; cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải. Về phía Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ GTVT có các đồng chí Nguyễn Xuân Khang, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ Viện, Ban Lãnh đạo Viện, UBKT Đảng ủy, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy các chi bộ, đồng chí Chủ tịch công đoàn Viện, đồng chí Bí thư Đoàn TNCS HCM Viện, Văn phòng Đảng ủy Viện và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ Viện.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám đông

Thường trực Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cho biết, từ đầu năm đến nay, Đảng bộ Viện đã tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bám sát phương châm hành động của Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sang tạo, quyết liệt hành động vì lợi ích của người dân và cộng đồng doanh nghiệp”, Đảng ủy Viện đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đạt các kết quả tích cực.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn Viện đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra tại Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng; thúc đẩy sự tăng trưởng trong hoạt động triển khai dịch vụ KHCN; giải quyết dứt điểm các nhiệm vụ KHCN tồn đọng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động quản lý, điều hành,…

Về lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Viện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo các chi bộ theo phương châm hướng về cấp ủy cơ sở, nắm chắc tình hình hoạt động của chi bộ. Đồng thời, bám sát các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của toàn đảng bộ và ban hành các nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện trong tháng, quý, 6 tháng đầu  năm 2017. Xây dựng và ban hành các chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy. Đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng chi bộ; tăng cường quản lý, giám sát đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn Đảng bộ Viện đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Viện lần thứ XIII đã đề ra.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám đông

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đám đông, bàn và trong nhà

Toàn cảnh Hội nghị

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cho biết, Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ GTVT, Đảng ủy Viện lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ đảng phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm tiếp tục triển khai để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch năm 2017, trong đó tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2017 đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý chất lượng công trình, dự án; tập trung chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các dự án TVGS được giao; Chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để nghiên cứu và đề xuất giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất của Ngành; Chỉ đạo tập trung hoàn thành các nhiệm vụ KHCN và MT năm 2017 đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng yêu cầu; tập trung nghiên cứu và đề xuất bổ sung các nhiệm vụ KHCN và MT năm 2018.

Tiếp tục chỉ đạo tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế; có biện pháp cụ thể để tìm hướng đi mới cho hoạt động hợp tác quốc tế để mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; duy trì các mối quan hệ hợp tác với đối tác truyền thống và mở rộng những mối quan hệ hợp tác mới; Tập trung chỉ đạo hoàn thành các công trình, dự án được giao đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả; tăng cường công tác tìm kiếm các nguồn công việc, đảm bảo có nguồn kinh phí để triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động. Tiếp tục chỉ đạo tập trung hoàn thành công tác đầu tư xây dựng trụ sở Phân Viện Phía Nam và Phòng Thí nghiệm trọng điểm đường bộ II.

Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục quan tâm công tác phát triển Đảng, chú trọng về chất lượng các đảng viên; đặc biệt các đơn vị có ít đảng viên, các đối tượng trong độ tuổi thanh niên. Hướng dẫn các chi bộ cải tiến sinh hoạt nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng tại các đơn vị cơ sở trong giai đoạn chuyển đổi. Gửi những quần chúng ưu tú, đủ tiêu chuẩn tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú và các đồng chí đảng viên mới lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới.

Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra các chi bộ, đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, công tác sinh hoạt chi bộ, việc thực hiện chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chấp hành Quy định 19 điều đảng viên không được làm....  Kiểm tra cấp uỷ viên, đảng viên, chi bộ có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn theo quy định. Kiểm tra công tác đảng phí của các chi bộ. Giải quyết kịp thời và dứt điểm các vụ việc xẩy ra. Tiếp tục thực hiện các nội dung công việc theo chức năng để xem xét các ý kiến phản ánh của đảng viên.

Chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên CSHCM chuẩn bị đầy đủ các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Công đoàn và Đại hội Đoàn TNCS HCM các cấp. Chỉ đạo các hoạt động của Công đoàn và Đoàn TNCS HCM Viện thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ, theo chức năng; góp phần tích cực cho sự phát triển của Viện, nhất là trong giai đoạn chuyển đổi hiện nay. Chỉ đạo các đoàn thể quần chúng cần quan tâm tới các hoạt động xã hội và động viên người lao động thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động của Nhà nước, của ngành; chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Nguồn: http://mt.gov.vn