Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 32245141
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Viện khoa học và công nghệ GTVT tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2010
Số lần xem: 12948

Dân tộc ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, vai trò thầy giáo luôn luôn tiêu biểu cho tầng lớp trí thức, tiên tiến được toàn thể xã hội công nhận. Nghề giáo được coi là nghề cao quí nhất trong mọi nghề cao quí.Trong không khí tưng bừng dạt dào niềm vui của ngày Nhà giáo Việt Nam, với tinh thần “tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc, ngày 20/11/2010, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có Lãnh đạo Viện, các Giáo sư, Phó giáo sư, các Thầy Cô giáo và các cán bộ tham gia công tác đào tạo tại Viện cùng các cán bộ của Trung tâm Đào tạo và Thông tin.

Đồng chí Bùi Ngọc Hưng - Phó trưởng phòng TCHC đã báo cáo công tác đào tạo của Viện năm 2010, trong đó nêu rõ công tác đào tạo Tiến sĩ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Viện, Viện đã được Chính phủ cho phép từ năm 1979 với 03 chuyên ngành đào tạo là: Xây dựng cầu hầm; Xây dựng Đường ô tô và đường thành phố, Xây dựng dân dụng và công nghiệp. Nhiều NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ tại Viện.
 
Về công tác đào tạo bồi dưỡng Kỹ thuật nghiệp vụ , trong năm 2010, Viện đã tổ chức đào tạo được 10 lớp TNV ngắn hạn, 01 lớp TNV dài hạn, 08 lớp TVGS, 05 lớp quản lý PTN… với tổng số 819 học viên tham dự.
Về công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Viện luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các cán bộ của Viện đi học tập và đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước, tham dự các khoá học về chuyển giao công nghệ; nhiều lượt cán bộ tham dự các lớp đào tạo về quản lý đầu tư xây dựng, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu, quản lý tài chính, chế độ chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, kỹ thuật soạn thảo văn bản, quản lý hồ sơ cán bộ... Bên cạnh đó để áp ứng được tiêu chuẩn cán bộ theo quy đinh Viện đã cử các cán bộ đi học các lớp Cao cấp Lý luận chính trị; Quản lý Hành chính Nhà nước…
Ngoài các hình thức đào tạo kể trên, các cán bộ khoa học của Viện còn tham gia hướng dẫn thực tập tốt nghiệp, hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp cho các sinh viên và hướng dẫn luận văn Thạc sĩ và luận án Tiến sĩ cho học viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu trong và ngoài ngành.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhiều ý kiến tâm huyết của các Thầy Cô góp ý cho công tác đào tạo của Viện và khẳng định tiếp tục cộng tác với Viện trong thời gian tới.
PGS.TS. Doãn Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã phát biểu bầy tỏ sự cám ơn chân thành tới sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình và có hiệu quả của các Thầy Cô giáo công tác tại các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành, sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan, cá nhân phụ trách công tác đào tạo tại các cơ quan quản lý Nhà nước đối với sự nghiệp đào tạo của Viện… Viện Khoa học và Công nghệ GTVT xin được tri ân và ghi nhận công lao của các Thầy các Cô, mong rằng tiếp tục nhận được sự hợp tác của các Thầy Cô trong thời gian tới trên tất cả lĩnh vực và phạm vi đào tạo của Viện, giúp Viện tiếp tục hoàn thành tốt chức năng đào tạo của mình.
 
 
Xin gửi tới tất cả các Thầy Cô những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc các Thầy các Cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để cống hiến ngày càng nhiều cho xã hội trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành GTVT.