Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 21
Lượt truy cập: 32143058
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 05 NĂM HOẠT ĐỘNG KH&CN CỦA VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GTVT
Số lần xem: 15583

 

Ngày 06 tháng 01 năm 2011 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm hoạt động KH&CN của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT.

 

 

 Tham dự Hội nghị về phía Bộ GTVT có PGS.TS. Hoàng Hà - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, về phía Bộ Khoa học Công nghệ có đ/c Nguyễn Đình Hậu Phó Vụ Trưởng Vụ KHCN các ngành Kinh tế Kỹ thuật, đ/c Trần Bảo Ngọc – Phó Vụ Trưởng Vụ Tố chức cán bộ, đại diện Tổng cục Đường bộ, đại diện Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT (TEDI), đại diện Đại học GTVT và các cán bộ, các nhà khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT.

 

 

Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết 05 năm hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2005-2010 và định hướng hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2010-2015 của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT do PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang – Phó Viện Trưởng thay mặt Lãnh đạo Viện trình bày.

Ngoài ra hội nghị còn được nghe các báo cáo tham luận đại diện cho các lĩnh vực KH&CN nổi bật của Viện như:

- Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng kết cấu và công nghệ mới trong xây dựng và quản lý bảo trì công trình cầu hầm của TS. Đỗ Hữu Thắng - Viện Chuyên ngành Cầu hầm

- Một số kết quả nghiên cứu , ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và bảo trì đường ôtô và sân bay của PGS.TS.Nguyễn Hữu Trí - Viện Chuyên ngành Đường bộ và Sân bay.

- Một số đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ công trình và vật liệu mới phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng GTVT của PGS.TS.Nguyễn Thị Bích Thuỷ - Viện Chuyên ngành Vật liệu và Bảo vệ công trình.

- Một số hoạt động về nghiên cứu khoa học về bảo vệ Môi trường của Cử nhân Đặng Thị Phương Nga - Trung tâm Khoa học Công nghệ Bảo vệ Môi trường.

Hội nghị đã được PGS.TS.Hoàng Hà - Vụ Trưởng Vụ Khoa học Công nghệ GTVT và đ/c Nguyễn Đình Hậu - Phó Vụ Trưởng Vụ KHCN các ngành Kinh tế Kỹ thuật Bộ Khoa học Công nghệ nhận xét, đánh giá và chỉ đạo về hoạt động khoa học công nghệ cho Viện.

 

      

 

  Tại Hội nghị PGS.TS. Doãn Minh Tâm - Viện Trưởng đã trao Giấy khen cho 7 tập thể sau và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN 05 năm giai đoạn 2005-2010.

 

 

Phát biểu kết luận Hội nghị PGS.TS.Doãn Minh Tâm - Viện Trưởng đã nhấn mạnh Hội nghị này nhằm tổng kết hoạt động KH&CN của Viện trong 5 năm qua (2005-2010). Đây cũng là giai đoạn quá độ để Viện chuyển dần sang hoạt động KH&CN theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/ 2005/NĐ-CP của Chính Phủ. Trên cơ sở tổng kết hoạt động KH&CN trong 5 năm qua, Viện đề xuất định hướng hoạt động KH&CN cho giai đoạn 5 năm tiếp theo (2011-2015), nhằm tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và phát triển mạnh mẽ, ổn định  và bền vững hơn nữa, góp phần hoàn thành sự nghiệp chuyển đổi cơ chế và đưa dần Viện phát triển lên các bước cao hơn, tiến tới ngang tầm với các Viện nghiên cứu trong khu vực.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ KHCN và với chính sách mới về chuyển đổi cơ chế quản lý khoa học và công nghệ của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp phát triển KH&CN của nước nhà sẽ vươn lên đạt tầm cao mới tương đương với trình độ KH&CN trong khu vực. Đồng thời, thông qua sự nghiệp chuyển đổi cơ chế hoạt động KH&CN theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP của Chính Phủ, các đơn vị nghiên cứu công lập, trong đó có Viện KH&CN GTVT sẽ thành công trong hoạt động KH&CN của mình trong giai đoạn tới 2011-2015 và sẽ góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung công nghiệp hoá- hiện đại hoá ngành GTVT nước ta.