Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 31
Lượt truy cập: 33829462
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Nghiệm thu đề tài cấp Bộ năm 2009 – 2010
Số lần xem: 15076

Chiều 31/5/2011, tại Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tiến hành nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu thiết kế chế tạo bộ nguồn thủy lực bù tải tự động phục vụ thí nghiệm kiểm tra sức chịu tải cọc khoan nhồi theo phương pháp thử tải tĩnh”. Đây là đề tài cấp Bộ do PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang – Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT làm chủ nhiệm. PGS.TS. Vũ Đức Chính – Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đã chủ trì nghiệm thu đề tài cấp Bộ năm 2009-2010.

Trong các công trình xây dựng, công tác thi công nền móng đóng một vai trò quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình trong quá trình khai thác.

 

  

 


Trong những năm gần đây, cùng với các công nghệ thi công tiên tiến thì cọc khoan nhồi cũng đã được sử dụng phổ biến trong xây dựng nền móng các công trình giao thông, xây dựng như công trình: Cầu Thanh Trì, Cầu Vĩnh Tuy, Cầu Mỹ Thuận, Cầu Rạch Miễu, Cầu Tân Đệ, Cầu Kiền, Cầu Lạc Quần…

Tuy nhiên, trong quá trình thi công cọc khoan nhồi luôn tiềm ẩn các khuyết tật, hư hỏng xảy ra, đặc biệt là các hư hỏng ở đáy cọc. Vì vậy công tác kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi nói chung và công tác thí nghiệm kiểm tra sức chịu tải cho cọc nói riêng là rất cần thiết nhằm xác định đúng khả năng chịu lực của móng nền công trình xây dựng.

Sau hai năm, nghiên cứu, khảo sát, thiết kế chế tạo đề tài đã đưa ra hàng loạt các giải pháp khoa học công nghệ nhằm nâng cao độ tin cậy của kết quả đánh giá chất lượng cọc, cũng như nâng cao chất lượng của công trình xây dựng.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao những cố gắng của nhóm nghiên cứu trước một đề tài có tính thực tiễn cao giúp hoàn thiện các sản phẩm phù hợp với trình độ công nghệ chế tạo trong nước, mục tiêu sử dụng và nâng cao chất lượng các công trình xây dựng nền móng ở Việt Nam.

 L.Q.Lâm - Tổ phóng viên

 

Trung tâm Đào tạo và Thông tin