Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 23
Lượt truy cập: 32143329
Tin tức Bài viết Chi tiết tin tức
Đoàn công tác triển khai dự án “Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro do trượt đất dọc các tuyến đường giao thông chính tại Việt Nam” tại đường Hồ Chí Minh và ga Hải Vân
Số lần xem: 13468

Sáng 9/5/2013, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức đoàn công tác triển khai thực hiện dự án “Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro do trượt đất dọc các tuyến đường giao thông chính tại Việt Nam”.   

Tham dự chuyến công tác phía Viện Khoa học và Công nghệ GTVT có PGS.TS Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, Giám đốc dự án, cùng các cán bộ của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT theo quyết định số 704/QD-VKHCN ngày 04/5/2013. Về phía Nhật Bản có GS. Kyoji Sassa – Giám đốc Điều hành phía Nhật Bản, Chủ tịch Hội trượt đất Quốc tế, GS. Toyohiko Miyagi – Trường Đại học Tohokugakuini Nhật Bản, GS. Hirotaka Ochiai – Trưởng phòng, phòng Kế hoạch, Viện nghiên cứu Rừng và Lâm sản và các chuyên gia đến từ Nhật Bản. Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát tại các vị trí sụt trượt trên đường Hồ Chí Minh, đoạn Thạnh Mỹ đến Prao và khảo sát, lắp đặt các thiết bị quan trắc tại vị trí sụt trượt ga Hải Vân.

 

 Ảnh 1. Đoàn công tác khảo sát các điểm sụt trượt trên đường Hồ Chí Minh 

 

Tại các vị trí sụt trượt trên đường Hồ Chí Minh, đoàn công tác đã cùng các chuyên gia phía Nhật Bản tiến hành các nghiên cứu, tìm hiểu về phạm vi xảy ra trượt đất bằng không ảnh kết hợp quan sát thực địa, cũng như trao đổi những kiến thức chuyên sâu về trượt đất (Ảnh 1).

 

 

 Ảnh 2. Viện trưởng làm việc với lãnh đạo ga Hải Vân 

 

 

Ảnh 3. Đoàn công tác làm việc tại ga Hải Vân 

 

Tại vị trí sụt trượt trên ga Hải Vân, đoàn công tác đã cùng các chuyên gia phía Nhật Bản tiến hành khảo sát thực địa xác định phạm vi xảy ra trượt đất tại khu vực trên, tiến hành lắp đặt thử nghiệm các thiết bị quan trắc đo mưa và đo chuyển vị mái dốc cũng như trao đổi về kế hoạch lắp đặt hệ thống quan trắc bằng quang học, đồng thời đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu đất tại ga Đèo Hải Vân để tiến chuẩn bị các thí nghiệm bằng giao vòng trong thời gian tới.

 

 

Ảnh 4. Lắp đặt thiết bị đo mưa

 

 

Ảnh 5. Lắp đặt thiết bị Extensor Meter


   Kết thúc chuyến công tác Viện trưởng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo đơn vị quản lý ga về công tác bảo vệ, bảo trì cho các thiết bị lắp đặt trong giai đoạn thử nghiệm cũng như trong suốt thời gian thực hiện dự án. Đoàn kết thúc tốt đẹp chuyến công tác và trở về Hà nội ngày 11/05/2013.