Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 19
Lượt truy cập: 32142984
Các hoạt động đoàn thể Công tác công đoàn Chi tiết tin tức
Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT làm việc với Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam
Số lần xem: 6059

Ảnh 1Chiều 28/3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về tổ chức, hoạt động của tổ chức Công đoàn GTVT Việt Nam; những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn và đề xuất các nội dung, giải pháp cụ thể để tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng các cấp và Đảng ủy Bộ GTVT đối với tổ chức Công đoàn.

 
 

 Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông - Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT; Phạm Công Bổng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; Trần Văn Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ TCCB; Khuất Việt Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Phạm Chí Dân, Nguyễn Thị Thu Thủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN; Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ; Lãnh đạo các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Bộ, Công đoàn GTVT VN.

Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao công tác phối hợp
giữa Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN thời gian qua.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN đã báo cáo với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT về tổ chức và hoạt động của Công đoàn GTVT VN. Theo đó, Công đoàn GTVT VN là Công đoàn ngành TW trực thuộc Tổng LĐLĐVN, quản lý trực tiếp 69 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số 658 Công đoàn cơ sở và trên 75.000 đoàn viên, gần 78.500 CNVNLĐ; trong đó các đơn vị có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ GTVT là 12 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 21 Công đoàn cơ sở, với tổng hơn 36.500 đoàn viên, hơn 37.000 CNVCLĐ. Thu nhập bình quân của người lao động toàn ngành 5,58 triệu đồng/người/tháng.

“Trong thời gian qua, Công đoàn GTVT VN đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, các cơ quan chuyên môn bám sát nhiệm vụ chính trị của mình, chủ động tích cực tham gia các chương trình công tác của Bộ, chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể nghiêm túc triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Ban Cán sự đảng Bộ, của Tổng LĐLĐVN; chủ động tích cực tham gia công tác sắp xếp, đổi mới, CPH, thái hóa vốn các doanh nghiệp Nhà nước” - đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nói.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh, Công đoàn GTVT VN làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành GTVT lớn mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH-HĐH ngành và đất nước. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ, phong trào xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công sở với phương châm “4 xin”, “4 luôn” trong giao tiếp của toàn Ngành.

Ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày Báo cáo tại buổi làm việc

Cùng với đó, tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành GTVT; duy trì tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao. Công tác tổ chức cán bộ, xay dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh đạt được những kết quả tích cục; công tác quản lý và phát động CBNVLĐ trong toàn ngành tích cực hưởn, đón góp, giúp đỡ hàng chục nghị cựu TNXP, gia đình công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, có được kết quả trên đó là nhờ sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT; sự quan tâm chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; sự đoàn kết, quyết tâm và đóng góp to lớn của đội ngũ CNVCLĐ toàn Ngành; sự đổi mới, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Ảnh 3

Đồng chí Đỗ Nga Việt phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT và Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN, đồng chí Đỗ Nga Việt đánh giá thời gian qua, công tác phối hợp giữa hai bên với nhau rất tốt, cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và tăng cường công tác phối hợp, đặc biệt là các nội dung phối hợp phải làm thế nào thực hiện cho hiệu quả, đây mới là vấn đề quan trọng nhất.

Đồng chí Đỗ Nga Việt nhấn mạnh các hoạt động phối hợp phải đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, tôn trọng, tạo điều kiện hoàn thành chức năng, nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả của từng tổ chức; tuân thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Công đoàn; đặc biệt là các chỉ thị, nghị quyết của Đảng phải được triển khai, quán triệt và tuyên truyền đến các cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động; thống nhất công tác chỉ đạo, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao công tác chuẩn bị buổi làm việc cũng như công tác phối hợp giữa Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN thời gian qua. Đồng chí đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường cong tác trao đổi, theo định kỳ thông tin nắm bắt các tổ chức của mình, để từ đó có những phương hướng hoạt động, góp phần vì mục tiêu chung của Bộ, Ngành GTVT.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN bám sát chủ trương chung của Bộ, tổ chức chỉ đạo các Công đoàn các cấp hoạt động thiết thực, hiệu quả, trong đó phải đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao vai trò của Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của của Cơ quan Công đoàn và các hoạt động của Ban Thường vụ, Thường trực và Cơ quan Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông thống nhất xây dựng Quy chế phối hợp giữa ban Thường vụ Đảng ủy Bộ và Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT; trong đó lưu ý phải phù hợp với thực tế, nhiệm vụ của các đơn vị; gắn thực hiện nhiệm vụ chung của Nghị quyết Ban Cán sự đảng Bộ, của Ngành GTVT; đồng thời giao Thường trực hai bên phối hợp xây dựng nội dung Quy chế.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông cũng đề nghị trong năm 2016, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN tập trung chỉ đạo, triển khai Nghị nquyết 12 của Đảng, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, sau đó tổ chức triển khai học tập, phát động đến các tổ chức công đoàn; bên cạnh đó Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua, văn hóa, thể thao; đồng thời tăng cường công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, tăng cường chia sẻ thông tin, tiến hành sơ, tổng kết việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng về học tập theo tấm giương đạo đức Hồ Chí Minh…

Nguồn: mt.gov.vn