Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 17
Lượt truy cập: 15648711
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Cầu phao kết hợp nhà máy điện thủy triều
Số lần xem: 1367

 Tidal BridgeIndonesia đã chỉ định đội xây dựng một cây cầu phao kết hợp với nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới.

Dự án Cầu thủy triều Palmerah đã được trao cho công ty Hà Lan Tidal Bridge, một liên doanh của Strukton International và DEC.

 Giai đoạn đầu của dự án có giá trị hợp đồng lên đến 200 triệu Đô la (Mỹ) và sẽ thực hiện trong vòng 2 năm, bao gồm việc xây dựng cây cầu Palmerah dài 800m ở eo biển Larantuka, East Flores và một nhà máy điện thủy triều có công suất lắp đặt từ 18MW đến 23MW, cung cấp năng lượng cho hơn 100.000 người.

 Tidal Bridge

Sau giai đoạn đầu, dự án sẽ được mở rộng và hoàn thành nhà máy điện đến công suất từ 90 MW đến 115 MW để phục vụ cho hơn nửa triệu người. Tổng thời gian của dự án là 4 năm và giá trị hợp đồng lên đến 550 triệu USD.

Mục đích của dự án là đóng góp vào sự phát triển của miền đông Indonesia và cải thiện cơ sở hạ tầng nối liền các hòn đảo. Ngoài ra, dự kiến ​​sẽ có tác động trực tiếp đến thủy sản và nông nghiệp trong khu vực, kích thích du lịch và cải thiện tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khoẻ về lâu dài. Dòng chảy trong khu vực quy hoạch, eo biển Larantuka, được xem là phù hợp nhất cho việc tạo ra năng lượng thuỷ triều, làm cho người dân địa phương có thể hưởng lợi từ cây cầu theo nhiều cách.

Ông Eric van den Eijnden, CEO của Tidal Bridge, cho biết: "Chúng tôi tự hào sử dụng công nghệ hiện đại để thực hiện cầu phao với nhà máy điện thủy triều lớn nhất trên thế giới và có thể nâng cao mức sống cho người dân bằng dự án này”.

Dự án bắt đầu ngay sau khi ký kết thỏa thuận vào tháng 4 /2016. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ hợp đồng hợp tác Hà Lan - Inđônêxia trong lĩnh vực nước.

Cầu phao và nhà máy điện thủy triều đang được thiết kế và xây dựng bởi Công ty Tidal Bridge, giai đoạn thiết kế và xây dựng đầu tiên sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Trần Mạnh Khải

Nguồn: Bridgeweb