Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 15
Lượt truy cập: 32244106
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Cơ quan Đường sắt quốc gia Pháp hoàn thành chạy thử 4km đầu máy tự hành
Số lần xem: 3430

Cơ quan Đường sắt quốc gia Pháp (SNCF: FRENCH National Railways) đã hoàn thành đợt chạy thử đầu tiên của chương trình xe lửa tự hành của mình, với một đầu máy kéo và một toa khách đi 4 km giữa Villeneuve-Saint-Georges và Juvisy, Paris.

  {"rendered":"SNCF autonomous freight train test 3"}

Sau 18 tháng nghiên cứu và phát triển, tàu thử nghiệm được điều khiển từ xa từ một trung tâm điều khiển được thành lập tại Vigneux-sur-Seine.

Việc chạy đã thử nghiệm truyền qua vệ tinh và sử dụng mạng LTE di động riêng tương đương với 4G. Camera được trang bị trên đầu máy đã cung cấp hình ảnh thời gian thực cho người lái xe trong trung tâm điều khiển tăng, giảm tốc tàu.

 

“Đây là lần đầu tiên cho hệ thống đường sắt”, ông Luc Laroche, giám đốc dự án Train Automatic tại SNCF nói: “Thử nghiệm thành công này là một bước cơ bản trong việc hiện thực hóa chuyến tàu tương lai: một chuyến tàu thường xuyên hơn và đúng giờ hơn, đón nhiều người hơn và mang theo nhiều hàng hóa hơn. Đối với nhóm khai thác 17.000 chuyến tàu và vận chuyển 4 triệu hành khách mỗi ngày, đây là một vấn đề lớn”.

 SNCF đã công bố vào tháng 9 /2018 rằng họ đang hợp tác với Viện nghiên cứu nhà nước Railenium của Pháp cùng với Alstom, Altran, Ansaldo STS và Apsys về phần vận chuyển hàng hóa của dự án xe lửa tự hành, liên quan đến việc trang bị đầu máy Alstom cho hoạt động tự động hóa cấp 4 (GoA: Grade of Automation 4).

 Thử nghiệm là một bước quan trọng trong dự án và sẽ cho phép các thử nghiệm tiếp theo được thực hiện tập trung vào phát triển các kỹ thuật và thiết bị để chuẩn bị cho các ứng dụng thương mại và kết hợp triển khai truyền thông vệ tinh và công nghệ 4G.

 

Dự án cũng đã thành công trong việc tự động hóa việc nhận biết tín hiệu và sẽ tiến tới việc tự động hóa phát hiện chướng ngại vật trong những tháng tới.

SNCF có thỏa thuận với hai tập đoàn để phát triển và tích hợp các mẫu tàu chở khách và tàu chở hàng tự hành cho cơ sở hạ tầng tuyến chính với hoạt động tự động hóa cấp 4 vào năm 2022.

Trần Mạnh Khải
IRJ