Home page
Poll
Thank you for poll !
Help online
Statistic
User online: 31
Number view: 33830114
Các hoạt động đoàn thể Công tác công đoàn Detail news
Công đoàn cần phối hợp tổ chức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp
Number view: 9131

Sáng 27/1, Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã tham dự và có ý kiến chỉ đạo với Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng, lãnh đạo các Vụ, Tổng cục, Cục thuộc Bộ.

 

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo Tổng kết  của  Công đoàn GTVT Việt Nam  cho biết,  năm 2014, các cấp Công đoàn trong Ngành đã tích cực chủ động  tham gia quản lý sản xuất kinh doanh, phối hợp chăm lo giải quyết việc làm, đời sống cho công nhân viên chức lao động và tổ chức tốt các hoạt động xã hội.  Các đơn vị doanh nghiệp trong ngành đã cố gắng khắc phục khó khăn tìm nhiều biện pháp để đảm bảo việc làm đời sống cho người lao động. Tham gia đảm bảo gần 99% công nhân lao động (CNLĐ) có việc làm, thu nhập bình quân của người lao động toàn ngành đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 9,8% so với năm 2013). Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã hướng dẫn các công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt  động  uống nước nhớ nguồn, thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh, cựu TNXP,  gia đình liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng áo ấm cho đồng bào các tỉnh miền núi...

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng phát biểu tại Hội nghị

Năm 2014, Công đoàn GTVT Việt Nam cũng tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng trưởng thành, đáp ứng tốt nhiệm vụ, tổ chức nhiều phong trào thi đua khen thưởng kịp thời góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trở thành động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nâng cao đời sống cho người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành của đơn vị.

Bước sang năm 2015, Công đoàn GTVT Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng tinh thần các nghị quyết của Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm, với mục tiêu "Phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới quyết liệt cải cách vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp", các cấp công  đoàn tích cực tham gia có hiệu quả với cơ quan quản lý đồng cấp vào quá trình xây dựng các văn bản về quản lý nhà nước, cơ chế chính sách quản lý ngành,  tiếp tục tham gia công tác tái cơ cấu và cổ phần hoá doanh nghiệp. Chủ động tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT góp phần xây dựng đời sống văn hoá cơ sở lành mạnh.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn Cục Y tế GTVT,
Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Công đoàn GTVT Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Các đóng góp  đó đã góp phần làm nên một năm thắng lợi với nhiều thành tích của toàn ngành GTVT.

Đối với nhiệm vụ năm 2015, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu Công đoàn phải sát sao hơn nữa, phối hợp chặt với Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Ngành và chức năng của Công đoàn trong đó có nhiệm vụ tiếp tục tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp, tham giá thực hiện đề án tái cơ cấu ngành GTVT đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, Công đoàn cần phối hợp với chính quyền cùng cấp chăm lo việc làm, đời sống cho CNVCLĐ trước mắt chăm lo đời sống để CNVCLĐ đón Tết Ất Mùi vui tươi, lành mạnh, tạo khí thế mới cho người lao động khi bước sang năm mới. Ngoài ra, năm 2015, Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với đảng ủy, đoàn thanh niên và chính quyền cùng cấp phát động các đợt thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp cũng như giới thiệu các đoàn viên ưu tú tham gia cấp ủy.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng trao tặng

Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Công đoàn GTVT Việt Nam

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng đã trao tặng Huân chương Lao động cho Công đoàn cho một số đơn vị thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam.

Nguồn: mt.gov.vn

Most view
External link