Home page
Poll
Thank you for poll !
Help online
Statistic
User online: 20
Number view: 33830233
Các hoạt động đoàn thể Công tác công đoàn Detail news
Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ Tết CNVC-LĐ ngành GTVT khó khăn
Number view: 9623

Nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, Lãnh đạo Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN đã tới thăm, động viên các đơn vị và CBVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong ngành, các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tại một số địa phương.

 

Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt thăm

công nhân lao động nghèo đang nằm viện tại Nghệ An

Trong đợt 1 và đợt 2, tới ngày 3/2/2015 các đoàn công tác đã tới thăm, trao quà  Tết cho 25 đơn vị  và hỗ trợ cho 600 CNVCLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Ngành, mức hỗ trợ từ 1-5 triệu đồng/người. Cùng đó các đoàn cũng đi thăm, tặng trên 1.000 suất quà tết cho các đ/c cựu TNXP, mỗi xuất 500-1.000 ngàn đồng,  tặng 30 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP Bắc Giang và 50 sổ tiết kiệm cho TNXP Lâm Đồng, mỗi sổ tiết kiệm 5 triệu đồng.

Các đơn vị, cá nhân được thăm hỏi, hỗ trợ dịp này tập trung 1 số đơn vị khó khăn  thuộc khối quản lý sửa chữa đường bộ, Cienco8, 1 số đơn vị cơ khí ô tô, công nghiệp tàu thủy…

Nhiều phần quà được trao cho CNVC-CĐ Ngành GTVT nhân dịp Tết Ất Mùi

Anh Nguyễn Văn Thoảng –công nhân Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 234 đón nhận hỗ trợ Tết từ Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn GTVT xúc động nói:  Hoàn cảnh khó khăn đến cùng lúc, tôi bị bệnh và Công ty không trúng thầu, song tôi vẫn được Công ty quan tâm bố trí công việc phù hợp, Công đoàn Cục và Tổng cục ĐBVN, Công đoàn GTVT quan tâm. Đây là nguồn động viên lớn đối với tôi và gia đình.

Đại diện Quỹ Xã hội - Từ thiện trao quà cho CBCNV - LĐ ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn

Tổng số tiền thăm hỏi, hỗ trợ đến ngày 3/2 là gần 2 tỉ đồng, từ nguồn Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn GTVT . Theo đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn GTVT hoạt động đến nay được tròn 1 năm. Tổng số tiền do CBCNVCLĐ toàn ngành đóng góp 2 ngày lương và ủng hộ từ các nhà tài trợ cho Quỹ đến nay được trên 100 tỉ đồng, tổng số tiền Quỹ chi ủng hộ các đối tượng chính sách, xã hội đến nay trên 70 tỉ đồng.

Nguồn: mt.gov.vn
Most view
External link