Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 32243847
Các hoạt động đoàn thể Công tác công đoàn Chi tiết tin tức
Bộ GTVT gặp mặt thân mật cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ
Số lần xem: 8494

Chiều 21/7, Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Gặp mặt cán bộ công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ, nhân dịp Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2015), Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2015).

 Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Lê Đình Thọ, Nguyễn Văn Thể, Nguyễn Nhật; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam đã tới dự.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ công đoàn ngành GTVT các thời kỳ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành GTVT trong 70 năm qua. Phát huy truyền thống 49 năm xây dựng và trưởng thành (18/11/1966 - 18/11/2015), Công đoàn GTVT Việt Nam trong những năm qua đã tích cực chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành trong triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn GTVT Việt Nam phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những yếu kém tồn tại, tạo nên những chuyển biến tích cực có tính đột phá trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn toàn ngành GTVT. Đặc biệt, trong năm 2016, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam (18/11/1966 - 18/11/2016) cần xây dựng chi tiết chương trình hành động với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa đối với đoàn viên và người lao động.

Bộ trưởng cũng đã báo cáo một số kết quả nổi bật của ngành trong thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác chỉ đạo điều hành của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ có nhiều đổi mới, vừa quyết liệt, đồng bộ, vừa có trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn được điểm nhấn để tháo gỡ nút thắt, đem lại những chuyển biến rõ rệt trong mọi lĩnh vực hoạt động của ngành. Công tác rà soát xây dựng, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật quản lý ngành, các đề án đã được triển khai tích cực.

 

Các cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ dự gặp mặt

 

Cùng với đó, công tác thi công các dự án, công trình hạ tầng giao thông được triển khai quyết liệt. Công tác quản lý vận tải và dịch vụ vận tải, bảo đảm trật tự ATGT đã có những chuyển biến tích cực. Công tác tái cơ cấu ngành, sắp xếp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp tiếp tục được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Công tác chăm lo đời sống cán bộ, CNVCLĐ, công tác xã hội - từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đi trước được chính quyền, công đoàn các cấp quan tâm thực hiện tốt.

“Trong thời gian tới, toàn Ngành tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật. Thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện. Khẩn trương xây dựng báo cáo khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa các doanh nghiệp, đơn vị; Tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính và một số công tác khác; Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2015 và kế hoạch 5 năm (2010 - 2015)” - Bộ trưởng khẳng định.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ tăng quà lưu niệm

 

Về phía Công đoàn GTVT Việt Nam, ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn gửi lời cảm ơn tới Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ GTVT về sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí tới đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ, đây là sự thể hiện ghi nhận, động viên đội ngũ cán bộ công đoàn GTVT các thời kỳ trong xây dựng và phát triển ngành GTVT trong 70 năm qua.

“Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam trong những năm qua không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn đồng hành cùng các cơ quan chuyên môn cùng cấp, động viên đông đảo đội ngũ CNVCLĐ tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành hàng năm; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; củng cố và nâng cao trình độ, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp ngày càng đáp ứng tốt nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh” - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt cho biết, phát huy truyền thống 49 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn các cấp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ, động viên đông đảo CNVCLĐ vượt qua những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị, của ngành hàng năm. Hàng trăm sáng kiến cải tiến hàng năm được áp dụng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, tiến độ của các công trình sản phẩm. Vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “4 xin”, “4 luôn”….

“Nhân dịp tại buổi gặp mặt hôm nay, thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của các bác, các anh, các chị nguyên là cán bộ Công đoàn GTVT Việt Nam qua các thời kỳ đã có những tham gia đóng góp, động viên cho đội ngũ cán bộ công đoàn hiện nay về kinh nghiệm hoạt động, mong tiếp tục nhận được những tham gia đóng góp của các bác, các anh, các chị có mặt tại đây cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của ngành GTVT trong thời gian tới” - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt nói.

 

cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời k

Ông Vũ Minh Tâm - Nguyên Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam

 

Thay mặt cho các cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ, ông Vũ Minh Tâm - Nguyên Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ GTVT, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí tới đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ. 

Nguyên Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Vũ Minh Tâm đánh giá cao chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT, đặc biệt là tháo gỡ nhiều nút thắt, đem lại những chuyển biến rõ rệt trong mọi lĩnh vực hoạt động của Ngành. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực, chủ động giải quyết công việc, chất lượng, hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt.

 

cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời k

Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt
chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Công đoàn ngành GTVT qua các thời kỳ

 

Đặc biệt, nguyên Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Vũ Minh Tâm đánh giá cao Ngành GTVT đã hoàn thành đúng và vượt tiến độ nhiều công trình, dự án đã được đưa vào khai thác sử dụng, cơ bản tạo được diện mạo mới về kết cấu hạ tầng giao thông trong cả nước. Công tác quản lý vận tải và dịch vụ vận tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Công tác chăm lo đời sống cán bộ, CNVCLĐ, công tác xã hội - từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đi trước được chính quyền, công đoàn các cấp quan tâm thực hiện tốt.

Nguồn: mt.gov.vn