Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 24
Lượt truy cập: 32143650
Các hoạt động đoàn thể Công tác công đoàn Chi tiết tin tức
Công đoàn GTVT Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2015
Số lần xem: 8434

Công đoàn GTVT Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2015Chiều 9/10, tại Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2015 và tổng kết các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2015).

 Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2015, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Chí Dân cho biết, năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện, ngày lễ trọng đại của đất nước và của Ngành GTVT; phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2014, ngay từ đầu năm 2015, cán bộ, CNVCLĐ Ngành GTVT đã tiếp tục đoàn kết, nỗ lực quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần hoàn thành chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2011 - 2015.

 

Công đoàn GTVT Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2015

Đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao
kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu và đề nghị tích cực triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2015

 

Bên cạnh việc nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, các cấp công đoàn đã chủ động trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, phối hợp tốt với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, chăm lo việc làm, đời sống đối với người lao động, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn VN, góp phần xây dựng và phát triển Ngành GTVT đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp phát triển đất nước.

Tuy nhiên, hoạt động của tổ chức công đoàn tại các đơn vị sau khi cổ phần hóa có sự thay đổi và gặp không ít khó khăn nhất là khi Nhà nước thoái hết 100% vốn, tình trạng tái nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của người lao động xuất hiện. Trước tính hình đó, Công đoàn ngành đã kịp thời chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động yên tám công tác, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn trong các công ty cổ phần”, triển khai phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và của ngành, tạo khí thế hăng hái thi đua lao động sản xuất trong CNVCLĐ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2015.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu thi đua của ngành GTVT năm 2015, rộng khắp các đơn vị hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 17 năm 2015 với chủ đề: “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”, đảm bảo công tác ATVSLĐ-PCCN.

 

Công đoàn GTVT Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2015

Thay mặt BCH Công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Đỗ Nga Việt tặng hoa chia tay
đồng chí Nguyễn Quốc Hải - nguyên Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT nghỉ hưu theo chế độ

 

Công đoàn GTVT Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn trong ngành chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị CBCC, Hội nghị Người Lao động năm 2015, số các đơn vị to chức Hội nghị CBCC đạt 100% và Hội nghị Người lao động đạt 84,7% (cao hơn 3,5% năm 2014).

Các cấp công đoàn tích cực chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn chăm lo đời sống cán bộ, CNVCLĐ của ngành đặc biệt trong “Tháng công nhân”, kịp thời hỗ trợ gia đình CNVCLĐ trong ngành, các Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Công đoàn GTVT Việt Nam, các Công đoàn cơ sở tích cực chủ động tham gia tổ chức thành công các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước của ngành GTVT năm 2015 như: Tổ chức bình chọn 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT; tổ chức triển khai vận động sáng tác văn học về đề tài GTVT; tổ chức thành công Giải bóng đá mi ni lần thứ ba và Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành GTVT năm 2015 với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CBCNVCLĐ trong toàn ngành.

Cùng với đó, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phối hợp với Bộ GTVT, tổ chức gặp mặt cựu TNXP các thời kỳ; tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn ngành GTVT các thế hệ; tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc, các cháu nghèo vượt khó học giỏi là con cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT năm học 2014 - 2015. Các hoạt động này tạo sức lan tòa rất lớn trong xã hội, được nhân dân đánh giá cao, tạo động lực thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn ngành phân đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2015.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao và thống nhất thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2015 của Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng thời đề xuất, kiến nghị đưa ra các giải pháp hết sức cụ thể, thiết thực, kịp thời nhằm góp phần hoàn thành tốt, hiệu quả các nhiệm vụ công đoàn năm 2015.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2015, đây là sự nỗ lực, đoàn kết đồng lòng của tất cả đoàn viên các cấp công đoàn để ngành GTVT có được kết quả, thành tích được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Đỗ Nga Việt đề nghị Công đoàn GTVT Việt Nam, các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục nắm bắt thời cơ, điều chỉnh kịp thời, quyết liệt hơn cùng với cơ quan chuyên môn đưa ra các giải pháp tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành GTVT đã đề ra.

 

Công đoàn GTVT Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2015

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng trao học bổng
của Quỹ Tấm lòng vàng cho đại diện gia đình học sinh là con CBCNV trong ngành GTVT

 

Tại Hội nghị, Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức trao tặng Bằng khen của BCH Công đoàn GTVT Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2015); Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao học bổng của Quỹ Tấm lòng vàng trị giá 50 triệu đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con CBCNV trong ngành GTVT. 

Nguồn: mt.gov.vn