Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 32243882
Các hoạt động đoàn thể Công tác công đoàn Chi tiết tin tức
Phát động ủng hộ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa
Số lần xem: 7675

Sáng 10/12, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Vũ Quý Phàn - Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, đồng chí Phạm Công Bổng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và đại diện công đoàn các đơn vị trong ngành GTVT.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu tại buổi Lễ.
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã biểu dương Công đoàn GTVT Việt Nam và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa này. Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, mặc dù thu nhập của người lao động trong Ngành không cao, nhiều đơn vị vẫn còn khó khăn trong công tác chi trả lương cho người lao động nhưng khi Công đoàn GTVT Việt Nam phát động ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa thì cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong Ngành đã tích cực hưởng ứng. Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là một hoạt động cao cả, thể hiện sự chia sẻ những khó khăn của cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong Ngành GTVT với đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa. Từ đó, góp phần động viên người dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa và đặc biệt là các cháu học sinh tiếp tục yên tâm tăng gia sản xuất, học tập để từng bước thoát khỏi khó khăn, đói nghèo. Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động thực hiện công tác chính sách - xã hội mà Bộ GTVT đã thực hiện trong thời gian qua. 
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công trao các phần quà ủng hộ cho
Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Nguyễn Thị Thu Thủy
 
Thay mặt Công đoàn GTVT Việt Nam, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Nguyễn Thị Thu Thủy đã cảm ơn các cấp công đoàn trong ngành và công nhân viên chức lao động trong Ngành đã nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ quần, áo ấm và các vật dụng sinh hoạt khác đến đồng bào nghèo các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chụp ảnh  cùng đại diện các đơn vị 
 
Bà Thủy cũng cho biết, chỉ tỉnh riêng năm 2014, hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Giao thông vận tải và Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về việc quyên góp, ủng hộ quần áo cho đồng bào, các cấp công đoàn trong Ngành phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp đã tích cực vận động CNVCLĐ hưởng ứng, ủng hộ 129.658 bộ quần, áo ấm, 1.057 chiếc chăn ấm, 258 triệu đồng tiền mặt, 780 thùng mỳ tôm, 3,55 tấn gạo, 6.000 quyển vở, 2.700 chiếc bút và nhiều vật dụng thiết yếu khác, đồng thời tổ chức các đoàn công tác tới thăm hỏi, trao ủng hộ đến đồng bào nghèo của các tỉnh. Năm nay, thực hiện Văn bản liên tịch số 14661/BGTVT-CĐGTVTVN ngày 04 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Kế hoạch số 605/KH-CĐN ngày 19/11/2015 của Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam về việc Tổ chức ủng hộ quần, áo ấm cho đồng bào các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức 12 điểm tiếp nhận ủng hộ trên phạm vi cả nước. 
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã trao các phần quà ủng hộ của lãnh đạo Bộ cho Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Nguyễn Thị Thu Thủy. Tiếp đó đại diện các đơn vị cũng đã trao các phần quà ủng hộ cho Công đoàn GTVT Việt Nam.
Nguồn: mt.gov.vn