Hợp tác trong Dự án Phòng chống Thiên tai và Sụt trượt Đường bộ

Thứ sáu - 10/05/2024 00:50. Xem: 193

Hợp tác trong Dự án Phòng chống Thiên tai và Sụt trượt Đường bộ

Ngày 02 tháng 5 năm 2024, tại trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, Phó Viện trưởng Đinh Văn Tiến đã tiếp và làm việc với Công ty TNHH Nippon Koei (Nhật Bản) trao đổi về khả năng hợp tác trong dự án hỗ trợ kỹ thuật do JICA tài trợ về việc lập bản đồ sụt trượt và phòng chống thiên tai cho đường bộ Việt Nam.
Tham dự cuộc họp gồm có: 1) Về phía Viện Viện Khoa học và Công nghệ GTVT: Ông Đinh Văn Tiến – Phó Viện trưởng và các chuyên gia của Viện CN Địa kỹ thuật, Viện CN Đường bộ & Sân bay, Viện CN Hàng hải – Đường thủy; Phòng KHCN,TC&HTQT; 2) Về phía Công ty TNHH Nippon Koei (Nhật Bản): Ông Norohiko Inoue – Giám đốc kỹ thuật Nippon Koei Vietnam và các chuyên gia của Công ty và GS. Toyohiko Miyagi - Giáo sư danh dự Đại học Tohoku Gakuin Nhật Bản.
 
tiep nippon koei 2


Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Nippon Koei đã giới thiệu tổng quan về công nghệ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo và ảnh vệ tinh để nhận dạng sụt trượt. Sau đó, hai bên đã trao đổi thảo luận về khả năng hợp tác và triển khai dự an. Hai bên thống nhất, việc đề xuất xây dựng dự án giữa Bộ GTVT và JICA về “Hỗ trợ kỹ thuật lập bản đồ sụt trượt và phòng chống thiên tai cho đường bộ Việt Nam” là cần thiết để nâng cao hiệu quả công tác nhận dạng, đánh giá trên cơ sở các công nghệ tiên tiến và phòng chống thiên tai trong ngành GTVT. Đề xuất Dự án sẽ được tiếp tục hoàn thiện và thảo luận trong năm 2024. Đây là bước đi quan trọng trong việc tăng cường hợp tác quốc tế và áp dụng công nghệ tiên tiến để bảo vệ cơ sở hạ tầng và người dân Việt Nam khỏi những rủi ro thiên tai.

Cuộc họp giữa Viện Khoa học và Công nghệ GTVT Việt Nam và công ty TNHH Nippon Koei Nhật Bản đã mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, đặc biệt là trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và quản lý sụt trượt đường bộ. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến của Nippon Koei cùng với sự am hiểu sâu sắc về địa hình và điều kiện cụ thể tại Việt Nam của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT hứa hẹn sẽ mang lại những giải pháp hiệu quả, góp phần vào việc bảo vệ cơ sở hạ tầng và đảm bảo an toàn cho người dân.
Với sự hỗ trợ từ JICA, dự án này không chỉ là bước tiến trong việc ứng dụng công nghệ mới mà còn là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng ta có thể kỳ vọng vào một tương lai mà trong đó, những thách thức về thiên tai và sụt trượt sẽ được giải quyết một cách khoa học và bền vững góp phần vào sự phát triển không ngừng của đất nước. 
 

Tác giả: Thủy Nguyễn Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây