TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2009 VÀ TRIỂN KHAI NHIÊM VỤ NĂM 2010

Thứ bảy - 07/11/2009 12:00. Xem: 72
  Ngày 22 tháng 1 năm 2010 Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quyền Uỷ viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Cơ quan Bộ GTVT, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam.

Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ GTVT là Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Bộ GTVT. Đảng bộ hiện có 170 Đảng viên trong đó có 159 Đảng viên chính thức và 11 Đảng viên dự bị. Đảng bộ có 17 chi bộ, trong đó 14 chi bộ tại Hà Nội, 01 chi bộ tại Đà Nẵng và 02 chi bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 
   
Hội nghị đã được nghe :
-   Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.
-   Báo cáo Tổng hợp và tiếp thu ý kiến đóng góp của các chi bộ cho báo cáo Tổng kết.
-   Báo cáo tham luận của các chi bộ thuộc Đảng bộ Viện
-   Báo cáo tham luận chuyên đề Học tập nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ trong thanh niên góp phần tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi của Viện.
-   Báo cáo tham luận chuyên đề Vai trò của Công đoàn Viện trong việc động viên cán bộ công nhân viên chức thực hiện nghị quyết của Đảng bộ.
-   Báo cáo tham luận chuyên đề Công tác phát triển Đảng và định hướng nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên.
-   Báo cáo tham luận chuyên đề Công tác phòng chống tham nhũng và kiểm tra của Đảng.
   
  
  
Hội nghị cũng được nghe các ý kiến góp ý và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Quyền Uỷ viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Cơ quan Bộ GTVT.
Các ý kiến của các chi bộ và các đại biểu đã khẳng định năm 2009 Đảng bộ Viện đã tập trung lãnh đạo mọi hoạt động của Viện theo 10 chương trình mục tiêu. Trong năm 2009, BCH Đảng bộ Viện đã thường xuyên nắm bắt tình hình, triển khai công tác kịp thời, lãnh đạo mọi hoạt động của Viện theo chức năng: Quan tâm tới công tác chính trị tư tưởng, giữ vững được sự ổn định về tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Viện; Thực hiện tốt các chức năng lãnh đạo trong công tác chuyển đổi, trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện; Lãnh đạo Viện hoàn thành suất sắc nhiệm vụ nghiên cứu KHCN và các dịch vụ KHCN; Làm tốt công tác cán bộ, công tác qui hoạch cán bộ; Lãnh đạo các đoàn thể hoạt động theo Điều lệ qui định; Số đảng viên được kết nạp, số đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, số chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh đạt và vượt chỉ tiêu yêu cầu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra.
Năm 2010 là năm có vị trí đặc biệt, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và kế hoạch 5 năm 2006-2010, là năm có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, đồng thời là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Trước tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp và nhiều khó khăn. Trên cơ sở quán triệt các Nghị quyết của Đảng các cấp, bám sát nhiệm vụ kế hoạch của ngành GTVT, năm 2010 Đảng bộ Viện KH&CN GTVT tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
-   Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
-   Tăng cường công tác ứng dụng công nghệ
-   Lãnh đạo công tác chuyển đổi cơ chế hoạt động
-   Lãnh đạo công tác xây dựng và phát triển Viện
-   Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng
-   Lãnh đạo các đoàn thể quần chúng và hoạt động tự vệ cơ quan.
Từ những bài học kinh nghiệm của những năm trước, Đảng ủy phát huy tinh thần sáng tạo của các đồng chí đảng viên, cán bộ CNVC, các chi bộ và các đơn vị; tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trau dồi kiến thức quản lý, chuyên môn về các bước đi trong sự nghiệp chuyển đổi cơ chế, để lãnh đạo toàn Viện vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành các mục tiêu; tạo tiền đề vững chắc để đưa Viện đi lên và phát triển trong quá trình chuyển đổi cơ chế hoạt động tự chủ tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP của Chính phủ

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây