Áo ứng dụng công nghệ giám sát giao thông thông minh để nâng cao an toàn

Thứ năm - 22/02/2024 02:45. Xem: 189
Một nền tảng giám sát thông minh (TMP) đang được thành phố Graz của Áo tiến hành đưa vào thử nghiệm nhằm thu thập dữ liệu thực tế về giao thông, đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp và các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Chính quyền thành phố Graz đang nỗ lực thực hiện những chính sách nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong thành phố, khuyến khích các phương tiện giao thông xanh nhằm đạt được mục tiêu trở thành lục địa xanh về khí hậu đầu tiên trong Thoả thuận xanh Châu Âu.

Một trong những điều kiện để vận hành và phát triển những chính sách này là thu thập được dữ liệu chính xác.

Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu dựa trên các phương pháp cảm biến chưa thực sự đáng tin cậy do không thể phân biệt rõ ràng giữa các phương tiện ô tô, taxi, xe máy, người đi xe tay ga hay người đi xe đạp. Do đó, việc thu thập dữ liệu bằng hệ thống video là cần thiết.

123
Ảnh minh hoạ.
Thành phố Graz đã chọn giải pháp là kết hợp hệ thống camera giám sát trên đường tích hợp trí tuệ nhân tạo và điện toán biên giúp phân biệt chính xác các loại phương tiện và thu thập dữ liệu thực tế.
Đây là loại hệ thống được cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng, có thể lắp đặt tại bất kì cơ sở hạ tầng giao thông nào và dữ liệu được truyền trực tiếp qua mạng di động.
Ông Bernd Cagran-Hohl, đại diện văn phòng Quản lý đường bộ thành phố Graz, cho biết: "Việc sử dụng các công nghệ hiện có cho những giải pháp đổi mới sẽ giảm được các chi phí vận hành, đồng thời thu thập được những dữ liệu và thông tin có giá trị về phương tiện di chuyển trong thành phố. LMT và nhóm nghiên cứu đã cung cấp cho thành phố Graz những thông tin về lưu lượng truy cập cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời cho dự án đổi mới".
Địa điểm thử nghiệm thu thập dữ liệu đầu tiên tại thành phố Graz sẽ được đặt ở một giao lộ.
Không chỉ thu thập dữ liệu thông thường, hệ thống còn thu thập hình ảnh vi phạm giao thông, chẳng hạn như vượt đèn đỏ. Nếu vượt qua thử nghiệm, hệ thống sẽ được áp dụng cho tất cả ccs nút giao thông khác trên toàn thành phố.
Theo Traffictechnology Today, TMP có khả năng xác định hành vi vi phạm giao thông và kết nối và hỗ trợ cơ quan chức năng để xử lý vi phạm.Từ đó sẽ làm giảm bớt áp lực cho các đơn vị thực thi pháp luật và ngăn chặn hành vi lái xe không an toàn.
Nguồn: Báo Giao thông

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây