Hội thảo lần thứ 7 về Hợp tác Khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học và Công nghệ GTVT (ITST) và Viện Quản lý Đất đai và Cơ sở hạ tầng Quốc gia Nhật Bản (NILIM)

Thứ hai - 17/03/2014 13:00. Xem: 108
 Ngày 10/03/2014, tại trụ sở chính số 1252 – Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải đã khai mạc Hội thảo lần thứ 7 về hợp tác Khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học và Công nghệ GTVT (ITST) và Viện Quản lý Đất đai và Cơ sở hạ tầng Quốc gia Nhật Bản (NILIM).

 Tham dự hội thảo, về phía Viện Khoa học và Công nghệ GTVT có PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng, các Phó Viện trưởng, Lãnh đạo các đơn vị  và đông đảo chuyên gia.

Về phía Viện Quản lý Đất đai và Cơ sở hạ tầng Quốc gia Nhật Bản (NILIM) có ngài Yukihiro Tsukada, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Thông tin tiên tiến - Trưởng đoàn công tác của Nhật Bản và các nhà khoa học, chuyên gia của NILIM, PWRI, Công ty Nippon Road, Công ty Invairowansystem.

Về phía khách mời, có ngài Hideyuki Kanoshima - Đại diện cho Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Và các nhà khoa học, các quý vị đại biểu đại diện cho các Vụ quản lý chuyên ngành, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp.

Theo lộ trình hợp tác giữa hai bên đã thống nhất, Hội thảo KHCN lần thứ 7 do Viện Khoa học công nghệ GTVT phối hợp với Viện Quản lý Đất đai và Cơ sở hạ tầng Quốc gia Nhật Bản đồng tổ chức tại Hà Nội với 06 chủ đề chính: Mặt đường bê tông Atphalt; ITS và An toàn giao thông; Hầm đường bộ; Tiếng ồn trong đường bộ; Lớp phủ bảo vệ và thử nghiệm phơi mẫu tự nhiên; Cảng – Công trình cảng. được tổ chức vào đúng dịp hai nước vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập mối quan hệ hợp tác, đây cũng chính là hoạt động để tăng cường và thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước.

Hội thảo lần này là cơ hội tốt để cho các nhà khoa học của ITST, các chuyên gia kỹ thuật và cán bộ quản lý trong ngành GTVT của Việt Nam cùng với các chuyên gia của NILIM tiếp tục trao đổi, thảo luận những vấn đề mà ngành GTVT và xã hội đang quan tâm. Những vấn đề kỹ thuật phát sinh trong từng lĩnh vực cụ thể mà Việt Nam chưa xử lý được sẽ tiếp tục được phía NILIM chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp giải quyết.

Chương trình hội thảo kéo dài từ ngày 10/03/20114 đến hết ngày 11/03/2014.

 Một số hình ảnh của Hội thảo

PGS. TS. Nguyễn Xuân Khang – Viện trưởng phát biểu chào mừng

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội thảo

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây