Hội nghị đánh giá nghiệm thu đề tài KH&CN cấp Bộ “Nghiên cứu thiết kế chế tạo bơm thủy lực siêu cao áp sử dụng trên một số thiết bị chuyên dùng thi công công trình giao thông thay thế nhập ngoại” – Mã số DT123034 của CNĐT PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang

Chủ nhật - 13/04/2014 13:00. Xem: 86
  Ngày 04/04/2014, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu thiết kế chế tạo bơm thủy lực siêu cao áp sử dụng trên một số thiết bị chuyên dùng thi công công trình giao thông thay thế nhập ngoại”. Mã số DT123034 do PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang – Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT làm chủ nhiệm đề tài.

 Tham dự cuộc họp có các thành viên của Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp Bộ theo Quyết định số 581/QĐ-BGTVT ngày 03/03/2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Tại Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Xuân Khang – Chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt về kết quả của đề tài.

 Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu làm chủ công nghệ thiết kế và chế tạo một số loại bơm thuỷ lực kiểu pít tông siêu cao áp sử dụng trên một số thiết bị chuyên dùng thi công công trình giao thông phù hợp với trình độ công nghệ chế tạo trong nước, thay thế nhập ngoại.

 Ở Việt Nam, chúng ta mới chỉ chế tạo được bơm thủy lực kiểu bánh răng có áp xuất thấp, hiệu xuất không cao, kích thước cồng kềnh, chỉ sử dụng là bơm phụ cho các máy thi công hoặc là bơm chính mà cơ cấu công tác chỉ là cơ cấu phụ của máy thi công.

  Bơm  thủy lực kiểu pit tông có áp suất cao, hiệu suất cao, kích thước nhỏ gọn, thường dẫn động các cơ cấu công tác chính của thiết bị thi công chuyên dùng đòi hỏi được chế tạo với trình độ công nghệ cao thì ở nước ta mới chỉ có một số nghiên cứu ban đầu mà chưa được nghiên cứu đầy đủ để chế tạo ra các sản phẩm thay thế nhập ngoại phục vụ cho các yêu cầu của thực tế sản xuất đang đòi hỏi.

 Chính vì thế Đề tài “Nghiên cứu thiết kế chế tạo bơm thủy lực siêu cao áp sử dụng trên một số thiết bị chuyên dùng thi công công trình giao thông thay thế nhập ngoại” với mục tiêu lựa chọn được kiểu loại bơm có kết cấu hợp lý, đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ để chế tạo thành công một số bơm thủy lực siêu cao áp cho hệ thống thủy lực của các thiết bị chuyên dùng thi công các công trình giao thông thay thế nhập ngoại, đáp ứng yêu cầu của thực tế hiện nay.

 Sau khi nghe ý kiến đánh giá của ủy viên phản biện và nhận xét của các thành viên, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ đã kết luận: Đề tài hoàn thành xuất sắc, đã bám sát đề cương được duyêt, đảm bảo tính khoa học và có ý nghĩa thực tiễn. Kết quả của đề tài có thể áp dụng vào thực tế hoạt động của ngành giao thông vận tải.

Một số hình ảnh tại hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang CNĐT trình bày kết quả nghiên cứu đề tài

PGS. TS. Hoàng Hà chủ trì hội nghị

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây